Nhà trường
Quay lại

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 22/11/2017, 20:46
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

 

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.  Bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền thụ kiến thức cho thế hệ học trò của mình, giúp các em trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Thầy Nguyễn Thế Lâm-PHT (bên trái) cùng khách mời.

Để tri ân nghề cao quý ấy sáng nay trường tiểu học Phan Bội Châu đã long trọng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cũng nhân dịp này nhằm đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Đến tham dự buổi họp mặt gồm có:

- Đại diện  chính quyền địa phương

- Ban đại diện Cha, Mẹ học sinh

- Cùng tất cả giáo viên và học sinh của nhà trường

Nhân buổi lễ long trọng này, tất cả giáo viên, học sinh của trường đã được nghe  thầy Nguyễn Văn Em, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “Ngày nhà giáo Việt Nam” 20/11. Có đoạn như sau:

“…Thiên chức của người Thầy giáo là truyền lại cho thế hệ trẻ những tin hoa văn hóa dân tộc và của nhân loại chính những người Thầy đã góp phần hun đúc nên tinh thần, bản sắc Việt Nam qua các thời đại, là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, tương lai của dân tộc…”

Thầy: Nguyễn Văn Em – HT nhà trường ôn lại truyền thống ngày NGVN

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc ấy đến những người Thầy, người Cô của mình đã tận tụy dạy cho các em từng lời hay ý đẹp, từng con chữ. Một học sinh lớp 5A1 thay mặt cho các em học sinh của nhà trường phát biểu cảm nghĩ của mình có đoạn như sau:

“…Đối với chúng em Thầy, Cô rất đổi giãn dị, gần gủi yêu thương, sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu như người thân lại là người định hướng, chỉ dẫn chúng em đi trên con đường tri thức…”

Một học sinh lớp 5A1 đại diện cho học sinh nhà trường

 bày tỏ cảm xúc của mình nhân ngày 20/11

Buổi lễ kết thúc với không khí ấm áp, cũng như tình thầy trò của trường Tiểu học Phan Bội Châu.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Nguyễn Văn Hải