Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online: 1
Tổng số lượt truy cập: 57789
Tin tức - Sự kiện
Quay lại

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 29/11/2018, 18:58
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Chúng ta ai củng có một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng, hồn nhiên ngày hai buổi cấp sách đến trường, có những người Thầy, Cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, trường Tiểu học Phan Bội Châu tổ chức kỷ niệm lần thứ 36 năm (20/11/1982 – 20/11/2018) ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ hôm nay nhà trường vinh dự đón tiếp: Đại diện  chính quyền địa phương; Ban đại diện Cha, Mẹ học sinh; Giáo viên đã nghỉ hưu; Cùng tất cả giáo viên và học sinh của nhà trường.

Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối vơí các Thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Người thầy trong xã hội VN từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói " Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

(Thầy: Nguyễn Thế Lâm – Hiệu trưởng nhà trường,

ôn lại truyền thống ngày NGVN 20/11)

Các thế hệ nhà giáo của nhà trường trong mấy chục năm qua đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo VN. Cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của  nhà trường đang ngày càng phát triển vững chắc. Được sự quan tâm của cấp Ủy Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ của nhân dân, của hội CMHS đến nay kết quả giáo dục của nhà trường  đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập. Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị. Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, công đoàn vững mạnh. Toàn thể cán bộ giáo viên trường đã phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Tập thể trường là một khối đoàn kết nhất trí xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh.

Đến dự ngày nhà giáo VN 20-11 năm nay, Ông Nguyễn Ngọc Nhứt – phó Bí Thư Đảng Ủy phường Thới An phát biểu chỉ đạo như sau: Đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phường và các ban ngành, đoàn thể hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt thiên chức của mình nhằm nâng cao chất lượng GD- ĐT để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

(Ông: Nguyễn Ngọc Nhứt – PBT Đảng ủy phường Thới An,

phát biểu chỉ đạo nhân ngày NGVN 20/11)

Kế thừa và phát huy các thành quả đã đạt được trong các năm học trước, năm học này đội ngũ CB, GV, nhà trường quyết tâm phấn đấu để để đưa ngành giáo dục của địa phương ngày càng đi vào chiều rộng lẫn chiều sâu. Đại diện giáo viên của nhà trường Cô Trần Thị Thanh Thảo nêu lên cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này có đoạn.

“...Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình...”

(Cô: Trần Thị Thanh Thảo – GVCN lớp 1A1 của nhà trường)

...Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhạt nhòa tất cả, nhưng có điều chắc chắn là tất cả chúng em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng học tập ở mái trường này, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của thầy giáo, cô giáo. Chúng em chỉ là những học trò nhỏ không biết làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn đó. Chúng em xin hứa luôn  biết vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay, việc tốt, để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em...

(Em: Nguyễn Thị Huyền Thoại – HS lớp 5A1,

 phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày 20/11)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Admin

Nhà trường
Khách mời và BGH nhà trường

Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2019, Trường TH Phan Bội Châu đã long...

Sau quá trình tuyển chọn khắt khe từ các đơn vị hoạt động, toàn...

anh truong

tap huan lai

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được...

Đảng - Đoàn thể

Chiều 20/5, Quốc hội đã nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh...

Vào lúc 7 giờ ngày 20/05/2016, Hội thi Tin học trẻ Tp. Cần Thơ lần...

BCH liên đội ra mắt

Đại hội liên đội tạo môi trường cho đội viên và tập thể Liên đội...

Chuẩn bị trình diễn

Trong trường tiểu học, hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại...