Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online: 2
Tổng số lượt truy cập: 57789
Tin tức - Sự kiện
Bộ sách luyện tập tin học

Ôn tập Tin học tại nhà

Để chuẩn bị cho phiên họp xét và bỏ phiếu tán thành của Hội đồng cơ...

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ...

1 hành trình thú vị cho các em.

Nhà trường
Khách mời và BGH nhà trường

Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2019, Trường TH Phan Bội Châu đã long...

Sau quá trình tuyển chọn khắt khe từ các đơn vị hoạt động, toàn...

anh truong

tap huan lai

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được...

Đảng - Đoàn thể
Quay lại

DỰ THI MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG

Ngày 19/01/2017, 09:42
Trong trường tiểu học, hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn không thể thiếu với các em nhỏ, chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động chung của nhà trường. Nhờ tính chất phong trào cộng đồng, dễ tham gia mà hoạt động múa hát tập thể đã thu hút được các em, góp phần giáo dục toàn diện cho các em, làm thăng bằng hài hòa các hoạt động của trẻ em, giúp các em hăng say hơn trong học tập.
Chuẩn bị trình diễn

        Trong và sau giờ học các môn chính khóa có phần căng thẳng, học sinh được tập thể dục giữa giờ, múa hát tập thể để thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Trong nhà trường, hoạt động múa hát tập thể là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…

         Đặc biệt, trong quá trình đổi mới giáo dục theo mô hình trường học mới VNEN, hoạt động múa hát tập thể góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng. Hoạt động múa hát tập thể tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Thông qua nội dung bài hát, múa và hoạt động kết hợp với âm nhạc, giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức thẩm mĩ cho các em.

           Với những lợi ích kể trên, BGH nhà trường, Liên Đội  trường Tiểu học Phan Bội Châu Châu đã triển khai, tổ chức các hoạt động múa hát tập thể cho cho học sinh toàn trường một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Đặc biệt vừa qua (ngày 05/01/2017) được sự chỉ đạo của PGD&ĐT quận Ô Môn, Trường Tiểu học Phan Bội Châu Châu đã tham gia cuộc thi “Đồng diễn Múa sân trường – Góc bản tin măng non” gồm tất cả các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn quận.

Kết quả (khối tiểu học)Trường Tiểu học Phan Bội Châu đã xuất sắc đạt gải Nhất với tổng số điểm trung bình 128.9 với hai nội dung “Múa sân trường và bản tin măng non”

Để đạt kết quả trên, gần hơn một tháng qua, thầy Nguyễn Thế Kiệt (Tổng phụ trách Đội) không ngừng tập vợt các bài hát cũng như các điệu múa để chuẩn bị Hội thi. Bên cạnh sự thành công đó cũng có có phần đóng góp tích cực của các em học sinh trong nhà trường. Các em đã không ngại khó khăn để tập vợt sau giờ học cũng như lúc nghỉ chuyển kỳ.         

Hoạt động múa hát tập thể của trường tiểu học Phan Bội Châu đã thu được những thành quả đáng khích lệ. Học sinh toàn trường nhớ và biểu diễn rất tốt các động tác, múa đều và đẹp, tạo ra phong trào múa hát, học tập sôi nổi, thú vị tại trường học. Các em phát huy được năng khiếu của bản thân, mạnh dạn, tự tin, đoàn kết hơn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Các em biết yêu thương, chia sẻ,có trách nhiệm hơn với bản thân, bạn bè, trường lớp, từ đó nâng cao chất lượng học tập. Cũng nhằm để khích lệ tin thần cho các em, nhà trường tặng ngay một phần quà để động viên khích lệ tinh thần các em trong đội múa sau khi đạt kết quả.

           Việc tổ chức các hoạt động tập thể múa hát cho học sinh có một vị trí hết sức quan trọng trong chương trình trường học mới VNEN. Phát huy những thành tích đã đạt được, trường Tiểu học Phan Bội Châu sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tập thể cho học sinh trong những năm học tiếp theo./.

Nguyễn Văn Hải